MẪU NHÀ ỐNG ĐẸP RẺ & BÍ QUYẾT XÂY NHÀ TIẾT KIỆM

Ngày đăng: 23/06/2021 05:08 PM

MẪU NHÀ ỐNG ĐẸP RẺ & BÍ QUYẾT XÂY NHÀ TIẾT KIỆM
 

Nhu cầu xây nhà ống ngày càng tăng tăng nhưng để xây được một ngôi nhà đẹp, vừa ý thì chi phí thường khá cao. Và các mẫu nhà ống đẹp rẻ dưới đây sẽ là những gợi ý để bạn tham khảo.

Khi “đất chật người đông”, giá đất ngày càng tăng cao (nhất là ở khu vực thành phố) thì việc sở hữu một khu đất lớn, một ngôi nhà rộng không phải là điều dễ dàng. Thay vào đó là nhu cầu xây dựng và sử dụng nhà ống ngày càng tăng cao. Nhà ống giúp gia chủ sử dụng tối đa diện tích mà vẫn đem lại sự tiện ích cùng vẻ đẹp mới lạ. Tuy nhiên, không phải nhà ống xây kiểu nào cũng rẻ và đẹp, mà bạn phải nắm được bí quyết xây dựng.

Nếu như bạn đang hướng sự quan tâm đến những mẫu nhà vừa ĐẸP vừa RẺ thì hãy tham khảo các mẫu nhà ống mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây.

 

Mẫu nhà ống số 1

1. Cách tính chi phí xây nhà ống cần biết
Thế nào là một ngôi nhà đẹp và rẻ? Không ai định nghĩa chính xác được, nó phụ thuộc vào mắt thẩm mỹ cũng như quan điểm của chủ nhà. Căn cứ vào chi phí xây dựng cùng bản vẽ, bản phối cảnh, chủ sở hữu sẽ tự đưa ra ý kiến về quan niệm đẹp, rẻ cho ngôi nhà của mình.

Hiện nay, chi phí xây các mẫu nhà ống được tính dựa theo các mục chi phí sau:

- Diện tích xây dựng
Đây là phần đầu tiên và chiếm nhiều chi phí nhất trong tổng số các loại chi phí để xây dựng lên nhà ống cũng như các mẫu nhà khác. Tổng chi phí xây dựng bao gồm: diện tích móng, diện tích sàn (tổng diện tích các tầng trong ngôi nhà), diện tích mái, diện tích sân vườn (nếu có),…

Cụ thể như sau:

+) Diện tích móng
Diện tích này thường được tính bằng 50% diện tích sàn xây dựng. Ngoài ra, tùy chất lượng và độ chịu lực của móng mà chi phí cũng sẽ khác nhau. Đồng thời, diện tích móng sẽ tăng theo số lượng tầng xây dựng.

+) Diện tích sàn
Diện tích sàn được tính bằng tổng diện tích của các sàn cộng lại. Nếu nhà bạn có 3 tầng thì diện tích sàn bằng diện tích sàn tầng 1 + diện tích sàn tầng 2 + diện tích sàn tầng 3. Thường diện tích sàn chỉ áp dụng đối với các khu vực sử dụng còn đối với khu vực ít sử dụng hoặc không sử dụng sẽ có công thức tính chi phí riêng.

Cụ thể:

Đối với tầng 1 (tầng trệt): tính 100% diện tích;
Đối với gác lửng (nhỏ hơn 8m2): tính 50% diện tích;
Đối với tầng 2: tính 100% diện tích (tương tự đối với tầng 3, tầng 4, tầng 5… thêm 1 tầng tính thêm 100%).
Sân vườn (nếu có): tính 50%.
mẫu nhà ống đẹp rẻ 2

+) Diện tích mái
Tùy theo chất liệu và kiểu dáng mái mà đơn vị xây dựng sẽ ước lượng chi phí cho phần mái. Thông thường, nếu sử dụng mái tôn thì diện tích mái được tính bằng 30% diện tích sàn; nếu sử dụng mái bằng thì diện tích được tính bằng 50% diện tích sàn; nếu sử dụng mái thái thì diện tích được tính bằng 70% diện tích sàn.

>>> Như vậy, để tính được giá xây nhà ống trước hết bạn phải tính được diện tích xây dựng là bao nhiêu. Cộng tất cả các diện tích của sàn + móng + mái nói trên bạn sẽ có được tổng diện tích cần xây dựng.

Ví dụ: Bạn muốn xây mẫu nhà ống có gác lửng diện tích 5x20, không có sân vườn, sử dụng mái bằng thì cách tính diện tích như sau:

Móng: 5 x 20 x 50% = 50
Sàn: 5 x 20 x 100% = 100
Gác lửng: 5 x 20 x 50% = 50
Mái: 5 x 20 x 50% = 50
>>> Tổng diện tích xây dựng là: 50 + 100 + 50 + 50 = 250m2.

- Đơn giá xây dựng
Mỗi đơn vị xây dựng, nhà thầu sẽ đưa ra một đơn giá riêng, chủ nhà có thể trao đổi thêm để có thể nhận lại mức giá phù hợp nhất với khả năng của gia đình. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại đơn giá được áp dụng phổ biến, gồm:

+) Đơn giá xây dựng trọn gói
Đây là hình thức khoán trao tay được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chủ nhà sẽ chọn đơn vị thi công, sau đó chỉ đợi khi công trình hoàn thiện và nhận về ngôi nhà hoàn chỉnh. Nhà thầu hay đơn vị thi công sẽ lo hết tất cả từ bản vẽ, nguyên vật liệu đến nhân công và nội thất cơ bản.

Đơn giá tham khảo khoảng: 4,3 - 7 triệu/m2.

+) Đơn giá nhân công trọn gói
Đây là hình thức thi công mà đơn vị thi công chỉ bao trọn gói nhân công xây dựng còn lại các vấn đề khác về nguyên vật liệu, nội thất,…chủ nhà phải tự lo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm và chuyên môn để cân đối các nguyên vật liệu cho kịp tiến độ công trình. Do vậy, đơn giá này thường ít được sử dụng hơn.

Đơn giá tham khảo khoảng: 2,8 - 3.2 triệu/m2.

- Chi phí xây dựng nhà ống
Áp dụng công thức: Chi phí xây dựng = Diện tích x Đơn giá xây dựng

Tiếp tục lấy ví dụ xây nhà gác lửng có diện tích 5x20, sử dựng đơn giá xây dựng trọn gói 7 triệu/m2. Cách tính chi phí như sau:

250 m2 x 7.000.000 đồng = 1.750.000.000 đồng.

Xem thêm bài viết Cách tính toán chi phí xây nhà dễ hiểu & tiết kiệm nhất để biết được cụ thể hơn về cách tính chi phí xây nhà hết bao nhiêu.

2. Các mẫu nhà ống đẹp rẻ đang được ưa chuộng hiện nay

 

Lưu ý: Tham khảo mẫu là việc bạn nên làm trước khi xây nhà. Chúng tôi khuyến khích gia chủ nên tham khảo thật nhiều mẫu trước khi đưa ra quyết định nên xây nhà như thế nào. Tuy nhiên, gia chủ chỉ nên tham khảo chứ không nên sao chép hoàn toàn dẫu cho có ưng ý một mẫu nào đó đi chăng nữa. Vì mỗi một mẫu sẽ được xây trên một thế đất khác nhau, phù hợp cho những nhu cầu khác nhau của từng gia chủ. Nếu bạn có mảnh đất nhỏ và cần một căn nhà cho khoảng 5 - 6 người sinh sống thì bạn không thể nào tham khảo những mẫu nhà có diện tích rộng, hoặc mẫu nhà chỉ có 1 - 2 tầng phù hợp cho gia đình có 2 - 3 người. Mà có lẽ mẫu nhà ống 4 hoặc 5 tầng mới phù hợp với bạn. Hãy nhớ, các mẫu có sẵn chỉ nên tham khảo để tìm được phong cách thiết kế phù hợp.

Dưới đây là những mẫu nhà ống mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn đọc:

- Mẫu nhà ống đẹp rẻ 1 tầng
 


batdongsangiatot.vn

​​​​​​

- Mẫu nhà ống đẹp rẻ 2 tầng
 

batdongsangiatot.vn

 

- Mẫu nhà ống đẹp rẻ 3 tầng
 

mẫu nhà ống được yêu thích nhất

 

Với mỗi mẫu nhà ống khác nhau sẽ tốn một khoản chi phí khác nhau. Tuy nhiên, bạn hãy đảm bảo ngôi nhà của mình không chỉ đẹp, rẻ và còn thông thoáng và tiện lợi. Nếu chỉ quan tâm đến giá cả mà quên đi mất yếu tố thẩm mỹ thì ngôi nhà của bạn sẽ bị “chìm” khi đứng cạnh những ngôi nhà đang nổi bần bật khác. Chắc chắn đó là điều bạn không muốn đúng không? Vậy thì ngoại trừ việc tham khảo các mẫu nói trên, hãy tiếp tục theo dõi bài viết này ở phần nội dung tiếp theo để nắm được bí quyết xây nhà ống vừa rẻ lại vừa đẹp.

3. Làm thế nào để xây nhà ống vừa rẻ lại vừa đẹp?
Nếu đẹp và rẻ là yếu tố bạn quan tâm và mong muốn thực hiện cho ngôi nhà của mình thì những bí quyết được chia sẻ sau đây bạn không thể không biết.

- Bí quyết của ngôi nhà rẻ - đẹp

 

 

​​​​​​​

- Những lưu ý khác cần biết

  1. Cân nhắc chi phí hiện có để đảm bảo cân đối và phù hợp.
  2. Lựa chọn đơn vị thi công chất lượng, không phải cứ rẻ là tốt.
  3. Chú ý chất lượng móng và sàn để đảm bảo độ an toàn.
  4. Nên xây dựng đảm bảo ngày sau có thể lên tầng mà vẫn đảm bảo an toàn.
  5. Xem trước bản vẽ chi tiết và bản phối cảnh để cân nhắc lựa chọn.
  6. Chọn màu sơn, phong cách và nội thất phù hợp.

Tổng kết
Nhu cầu xây nhà ống đang ngày càng tăng lên tuy nhiên chi phí để xây dựng thì không phải ai cũng dư dả, do vậy bạn hãy cân nhắc và xem xét kỹ các mẫu nhà ống đẹp rẻ trong bài viết này để lựa chọn mẫu phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm nhiều mẫu nhà khác của các đơn vị thi công trước khi quyết định đơn vị phù hợp. Hi vọng bạn sẽ chọn được mẫu nhà ống đẹp và rẻ, đồng thời phù hợp với nhu cầu cùng sở thích của bản thân và gia đình.

dẫn nguồn: Hoa Sen Group

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline